Sửa lỗi khi cài đặt Autodesk Inventor 2022 / 2023

Có rất nhiều người dùng gặp lỗi trong quá trình cài đặt phần mềm Autodeks Inventor lên máy tính. Nhất là với các phiên bản Inventor mới nhất như 2022, 2023. Một số lỗi phổ biến có thể kể đến là: Lỗi 1603 Error, 1606, Lỗi kích hoạt bản quyền (activate licensing)…

Các ứng dụng Autodesk nói chung (như Autocad, 3ds max, revit…) hay Inventor nói riêng đều có tiêu chuẩn về phần cứng và hệ điều hành cao. Vì đây là những phần mềm thiết kế và mô phỏng. Do vậy, khi bạn gặp lỗi trong quá trình cài đặt inventor chứng tỏ hệ điều hành của bạn không còn “khỏe mạnh”.

Cài đặt Invenor 2023 thành công

Các lỗi hay gặp trong quá trình cài đặt Inventor

Như đã nói ở trên, có rất nhiều lỗi mà bạn có thể gặp phải trong quá trình cài đặt Inventor 2020, 2021, 2022 và 2023. Chúng tôi xin liệt kê ra những lỗi mà chúng tôi đã gặp và xử lý cho khách hàng của mình.

Lỗi Inventor 1603 Error code

Nội dung mô tả lỗi: ” Installation incomplete. Some products failed to install.” ” Autodesk Inventor did not install (error code: 1603″.

Nguyên nhân: Xảy ra lỗi trong quá trình cài đặt. Có rất nhiều nguyên nhân ảnh hưởng đến quá trình cài đặt gây ra. Đây là một lỗi khá phức tạp, thường gặp phải khi bạn đã từng cài ít nhất một ứng dụng của Autodesk (autocad chẳng hạn). Với máy mới ít khi gặp phải lỗi này.

Cách khắc phục: Các bạn có thể tham khảo bài viết Sửa lỗi 1603 khi cài đặt Autocad. Cách sửa Inventor cũng tương tự. Nếu tự xử lý được, hãy inbox cho chúng tôi để được hỗ trợ.

Lỗi kích hoạt bản quyền (Activate)

Đây cũng là lỗi khá nhiều bạn gặp phải khi cài đặt Inventor hay Autodesk. Tùy vào phương thức kích hoạt bản quyền Inventor khác nhau sẽ gặp phải lỗi khác nhau.

Nếu activate bản quyền bằng tài khoản (bản quyền số) thì bạn có thể đăng nhập trực tiếp vào phần mềm. Nếu gặp lỗi, rất có thể bị tường lửa (fire wall) của máy tính chặn.

Còn nếu bạn active bằng key (license key) thì hãy chắc chắn rằng key của bạn là đúng.

Mọi trường hợp sử dụng crack thì phức tạp hơn. Khi dùng crack sẽ đi kèm với các rủi ro về bảo mật và virus. Hãy cân nhắc nhé.

Liên hệ hỗ trợ xử lý lỗi Inventor từ xa

Liên hệ hỗ trợ IT

Ngoài ra còn một số lỗi khác nữa cũng khá hay gặp phải khi cài đặt phần mềm này. Có thể kể đến như: License checkout time out, Autodesk licensing service cannot stat, Error 1606, acadres.dll, FirstRun ThreadId, gdi16Res.dll, DWG Launcher, The destination directory contains another version of AutoCAD. Please specify another directory …

Dịch vụ sửa lỗi, hỗ trợ cài Inventor từ xa

Với mỗi lỗi gặp phải có nguyên nhân khác nhau và các xử lý khác nhau. Có những lỗi đơn giản, có những lỗi phức tạp và có những lỗi cần phải cài lại windows thì mới cài được.

Với một số người thì phương án nhanh chóng nhất là cài lại windows 10, sau đó cài lại inventor. Nhưng với chúng tôi thì việc cài lại win là không cần thiết. Vì khi cài lại win sẽ phải cài lại các phần mềm từ đầu, rất mất thời gian và công sức nếu như các phần mềm có setting phức tạp, nhiều thiết bị ngoại vi (máy in, mắt cắt, camera, token…). Do đó, với các lỗi mà chúng tôi kể bên trên đều không phải cài lại windows.

Nếu bạn đã loay hoay cả ngày trời mà không fix được lỗi thì hãy liên hệ với chúng tôi để fix dịch vụ. Bởi nếu b càng làm theo trên mạng thì có thể máy tính của bạn càng bị lỗi nhiều hơn.

Liên hệ với chúng tôi

Liên hệ hỗ trợ IT

Chúng tôi cam kết fix được lỗi, phần mềm hoạt động bình thường mới lấy tiền (làm xong mới phải thanh toán). Do đó, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi inbox cho chúng tôi.

Ngoài ra, nếu bạn cần cài lại hệ điều hành thì cũng có thể inbox cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ giúp bạn cài win online từ xa một cách nhanh chóng và ổn định.

Cấu hình Autodesk Inventor 2023

Một lưu ý nhỏ nữa là cấu hình yêu cầu phần cứng và phần mềm (hệ điều hành) khi cài đặt Inventor 2023 / 2022.

  • Hệ điều hành được hỗ trợ: Windows 7/8/10/11
  • Bộ xử lý đa lõi 64-bit Intel® hoặc AMD® với tập lệnh SSE4.2
  • Bộ nhớ (RAM): 8 GB Khuyến nghị: 16 GB
  • Dung lượng đĩa cứng: 9 GB dung lượng đĩa trống để cài đặt

Các bạn hãy kiểm tra lại máy tính của mình trước khi cài đặt nhé. Hãy liên hệ với tôi nếu cần giúp đỡ.